อาจารย์วาสิน สายมา

Mr.Vasin saima

Email : vasin_s@rmutt.ac.th

สาขาวิชา
นวัตกรรมการออกแบบผลิตภัณฑ์ร่วมสมัย
ภาควิชา
ศิลปะการออกแบบและเทคโนโลยี

คุณวุฒิ สาขาวิชาที่จบ ปีที่จบ สถาบันการศึกษา
ศ.ม. เครื่องเคลือบดินเผา 2555 มหาวิทยาลัยศิลปากร
ศป.บ. เซรามิก 2552 มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ปี พ.ศ. ชื่อหน่วยงาน ตำแหน่ง
2557 คณะศิลปกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อาจารย์
2556 บ.เญจเมธาเซรามิก Benjametha ceramic พนักงานพาร์ทไทม์
2549 บ.เซรามิกส์ลิฟวิ่ง Ceramicliving co. Ltd. Research & Development (พนักงานพาร์ทไทม์)

• วิชาวาดเส้นเพื่องานออกแบบ
  • วิชาขึ้นรูปด้วยแป้นหมุน
  • วิชาเขียนสีเซรามิก
  • วิชาการออกแบบร่าง
  • วิชาศิลปะเครื่องปั้นดินเผา
  • วิชาเตาและการเผา

บทความทางวิชาการ

• วาสิน สายมา. (2561). การตกแต่งพื้นผิวผลิตภัณฑ์ เครื่องปั้นดินเผาด้วยเทคนิคการดันแตกจากความร้อนในกระบวนการขึ้นรูปด้วยแป้นหมุน Heat Pushing Technique in Pottery Throwing  Method. การประชุมวิชาการทางการออกแบบสร้างสรรค์ ระดับชาติ. ครั้งที่ 1. วันที่ 29 มิถุนายน  2561. ณ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น. หน้า 177-185.

1. ทายาทรุ่นที่ 4 งานศิลปหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผาพื้นบ้าน หมู่บ้านเหมืองกุง อ.หางดง จ.เชียงใหม่
  2. สมาชิกศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ SACICT องค์การค้ามหาชน กลุ่มงาน เครื่องปั้นดินเผา
  3. วิทยาการบรรยายหัวข้อ “การอบรมเชิงปฏิบัติการการตลาดออนไลน์ผู้ประกอบการใหม่” โครงการพัฒนาการชุมชน กลุ่มสตรี จ.นครนายก
  4. คณะกรรมการตัดสินภาพยนตร์สั้น ชั้นมัธยม ระดับชาติ ในงานมหกรรมวิชาการกลุ่มโรงเรียนผู้นำ 46 ICT ครั้งที่ 8 จังหวัดสุพรรณบุรี “พัฒนาก้าวล้ำ นวัตกรรม เทคโนโลยี 46 ICT ณ ดินแดนสุวรรณภูมิ” (Developing Innovation and Technology for the 46 ICT leader school at Suvannabhumi Land)
  5. ผลงานปรับปรุงการเรียนการสอนในรายวิชา (Pedagogical project) จากการอบรมพัฒนาด้านการเรียนการสอนระดับมหาวิทยาลัย อาจารย์ต้นแบบ Finland Project #5
  6. วิทยาการบรรยายหัวข้อ “การอบรมเชิงปฏิบัติการการตลาดออนไลน์ผู้ประกอบการใหม่” โครงการพัฒนาการชุมชน กลุ่มสตรี จ.นครนายก
  7. คณะกรรมการตัดสินภาพยนตร์สั้น ชั้นมัธยม ระดับชาติ ในงานมหกรรมวิชาการกลุ่มโรงเรียนผู้นำ 46 ICT ครั้งที่ 8 จังหวัดสุพรรณบุรี “พัฒนาก้าวล้ำ นวัตกรรม เทคโนโลยี 46 ICT ณ ดินแดนสุวรรณภูมิ” (Developing Innovation and Technology for the 46 ICT leader school at Suvannabhumi Land)